Kính gởi quí khách hàng thân mến:

Những tia nắng ấm của mùa xuân đã dần tắt, nhường chỗ cho các đợt nắng gắt của tiết hè oi bức.
Sau khi đổ bê tông sàn xong chủ nhà và chủ thầu thường cho thợ nghĩ và tổ chức tiệc mừng xong phần sàn( mê),vì vậy công việc bảo dưỡng bê tông thường lơ là, thậm chí bỏ qua
Bê tông chỉ đạt được đúng mac khi nó được ninh kết trong môi trường ẩm ướt và không bị chấn động.Bê tông dù đã se mặt, thậm chí bề ngoài có vẻ đông cứng nhưng bên trong quá trình thủy hóa vẫn tiếp tục để đạt được cường độ bê tông tối đa. Trong môi trường quá khô, nước trong bê tông bốc hơi nhanh, không còn đủ lượng nước cần thiết cho quá trình thủy hóa, cường độ bê tông có thể ngừng phát triển và gây nứt nẻ. Nhiệt độ môi trường cũng là vấn đề quan trọng. Ở nhiệt độ bình thường khoảng từ 20ºC đến 30ºC, xi măng thủy hóa chậm nhưng ở nhiệt độ cao trên 40ºC, tốc độ thủy hóa tăng lên đáng kể. Tốc độ đông cứng càng nhanh, cường độ phát triển ở thời kỳ đầu càng rõ rệt.
Song song với quá trình thuỷ hoá & đông cứng của xi măng có một hiện tượng tức yếu xảy ra, đó là hiện tượng co ngót của bê tông. Đây cũng là 1 phần nguyên nhân dẫn đến sự nứt nẻ bề mặt betongtuoi sau này. Nhằm tránh hiện tượng này chúng ta phải dưỡng hộ betongthuongpham, đặc biệt là thời gian đầu.

Người ta có thể giữ cho bê tông ướt bằng nhiều cách như để nguyên cốp pha, phun nước, ngâm nước (đối với bề mặt bề mặt rộng như sàn mái), phủ bao bố giữ ẩm và che nắng. Một phần betong bị khô không đều dễ dẫn đến hiện tượng rạn chân chim, nứt nẻ.
Bố trí người kiểm tra bề mặt đầu tiên nếu thấy có vết nứt thì cho người dùng hồ dầu pha loãng tưới lên, rồi dùng bàn chà xoa lại cho mất vết nứt… 

Web: www.betonglongbinh.com
Phone: +84934 988 485
Email: info@betonglongbinh.com